Chúng ta bệnh với những điều bí mật của chúng ta

Chúng ta bệnh với những điều bí mật của chúng ta

Liên đã là một nạn nhân bị cưỡng hiếp – cưỡng hiếp nhiều lần. (Con trai của cô là một đứa bé của sự cưỡng hiếp). Nó đã bắt đầu khi cô còn rất trẻ và nó đã để lại cho cô tê liệt với sợ hãi. Giống như một con sư tử trong rừng đang rình mồi vào những con thú bị thương, những người đàn ông tồi bại đã coi Liên như một miếng mồi dễ dàng và đã xúc phạm cô trong 40 năm của cuộc đời cô.

Đã nhiều lần cô đã cảm thấy rằng tự tử là con đường thoát ly duy nhất. May mắn thay, Liên đã tìm thấy một nơi mà ở đó cô đã cảm thấy an toàn để chia sẻ câu chuyện của cô và trình bày những xúc cảm đau lòng lớn mà đã bị tắt nghẻn bên trong cô từ khi cô bị cưỡng hiếp lần đầu tiên như một đứa trẻ. Thời gian trôi qua và lại lần nữa cô đã bị làm nhục. Cô đã cảm thấy xấu xa, dơ dáy, khó ưa, khinh miệt và bị lợi dụng bởi những người đàn ông.

Chúng ta bệnh với những điều bí mật của chúng ta

Để được chữa lành cô cần phải THÚ NHẬN không chỉ về việc đã xảy ra cho cô mà còn phải thú nhận hay TRÌNH BÀY tất cả nổi đau lòng, sự nhục nhã, cơn giận dữ và sự kinh hãi mà cô chịu đựng. Loại thú nhận này hay sự tẩy nhẹ (vét sạch hết) là cần thiết để mở đường cho cô có thể tha thứ những người xúc phạm cô, vì thế cô có thể tự do khỏi quá khứ và mở cửa cho việc chữa bệnh của cô. Điều này làm cô đau đớn tột cùng, nhưng cô đã thực hiện nó…..

Sau đó cô đã trở về phòng của cô và trở lại một người hoàn toàn khác biệt. Cô đã mặc vào một cái áo đẹp, trang điểm, chải tóc của cô, và đi vào mang đến mộ nụ cười đáng giá triệu đô. Sự chữa lành và sự tự do khỏi quá khứ đã bắt đầu.

Câu chuyện của Liên không có nghĩa là một trường hợp riêng biệt mà còn có hàng triệu người khác bị ngược đãi tình dục, thể xác và/hay cảm xúc. Mỗi người đều sinh ra từ một quá khứ gia đình mất-chức-năng hoặc ở mức độ này hay mức độ khác. Nó là như vậy bởi vì chúng ta tất cả đều là những tội nhân. Thật sự mà nói, vài gia đình thì mất-chức-năng nhiều hơn những gia đình khác, nhưng mỗi gia đình đều bị ảnh hưởng. Mọi người có những xúc cảm và những sự mất-chức-năng tai hại. Mỗi người chúng ta cần ở trong sự hồi phục để trở thành toàn thiện thật sự và hạnh phúc thật sự.

Một trong những sự thật của cuộc sống là chúng ta dự định lập lại trong dạng này hay dạng khác của những sự mất-chức-năng mà chúng ta không giải quyết được, hay đổ thừa nổi đau đớn và cơn giận của chúng ta trên những người mà chúng ta yêu thương – và khi đó truyền lại những sự mất-chức-năng của chúng ta cho con cái của chúng ta!

Chúng ta bệnh với những điều bí mật của chúng ta

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỮA LÀNH VẾT THƯƠNG ??
Đầu tiên, chúng ta cần thú nhận rằng chúng ta bị đau đớn, rằng chúng ta có vấn đề, và rằng chúng ta cần sự chữa lành.

Thứ nhì, chúng ta muốn chữa lành đến nổi chúng ta sẵn sàng đối diện với nổi đau của chúng ta hơn là chôn dấu nó. Như Chúa Giê-xu, thầy-thuốc Tài-giỏi, đã nói với một người đàn ông mà mất giá trị trong 38 năm: “Bạn có muốn bình phục không?”1 Chỉ có những người mà muốn được chữa lành thì sẽ khỏi bệnh. Nữa-tấm-lòng thì không bao giờ khỏi bệnh được.

Thứ ba, Nếu chỉ nói về những cảm giác đau đớn của chúng ta thì chưa đủ. Chúng ta cần tìm một nơi an toàn với một ai đó bạn tin tưởng được để trình bày tât cả những cảm giác của đau đớn, tội lỗi, nhục nhã, giận dữ, sợ hãi, thêm vào những tội lỗi và sai lầm của chúng ta. Những điều này là những bí mật mà bao gồm khía cạnh tối tăm của chúng ta, Như người ta hay nói, “Chúng ta bệnh với những điều bí mật của chúng ta.”

Thứ tư, khi cần thiết, nơi mà chúng ta làm đau người nào đó, chúng ta cần tìm kiếm sự tha thứ của họ

Thứ năm, chúng ta khi đó cần tha thứ cho tất cả những ai đã làm đau chúng ta. Điều này phóng thích chúng ta khỏi quá khứ.

Thứ sáu, chúng ta cũng cần thú nhận những tội lỗi và sai lầm của chúng ta với Thượng Đế và cầu xin và nhận lấy sự tha thứ của Ngài. Lời của Ngài nói, “Nếu chúng ta thú nhận những tội lỗi của chúng ta, thì Ngài là thành tín và công bình sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và làm chúng ta trở nên thanh sạch khỏi tất cả sự bất công.”

Thứ bảy, chúng ta cần tha thứ chính bản thân chúng ta, hãy để quá khứ đi, và đi thẳng tới để trở thành những người mà Thượng Đế đã dự định sẵn cho chúng ta trở thành.

Thượng Đế muốn chữa lành cho chúng ta và đã chỉ cho chúng ta hướng đi. Điều mà trong Kinh Thánh nói rằng, “Hãy thú nhận những tội lỗi và sai lầm của con với nhau, và cầu nguyện cho nhau, hầu cho con được lành bệnh.”

 

Post your comment

en_USEnglish